cong nghe inverter la gi co loi ich gi co tren th5 800x450 1

Làm sao Tiếp kiệm điện khi dùng điều hòa?Cách dùng điều hòa tiếp kiệm Leave a comment

Làm sao Tiếp kiệm điện khi dùng điều hòa?Cách dùng điều hòa tiếp kiệm

Khi trái đất đang dần nóng lên, nhiệt độ mùa hè mỗi năm lại nóng hơn, điều hòa là công cụ không thể thiếu để làm mát cho gia đình nhà bạn, nhưng nhiều gia đình đang phải đau đầu vì giá điện mỗi tháng, câu hỏi đặt ra là dùng điều hòa như nào để tiết kiệm điện??

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

  • Để tránh lãng phí chọn một chiếc điều hòa phù hợp với không gian nhà bạn cũng là một cách tiết kiệm. Vừa tiết kiệm được một khoản không nhỏ tiền mua máy lạnh ban đầu, vừa tiếp kiệm được điện năng tiêu thụ.

Điều chính nhiệt độ khởi động máy phù hợp.

cong nghe inverter la gi co loi ich gi co tren th2 800x450 1

  • Khi khởi động máy, chúng ta không nên khởi động ở nhiệt độ quá cao, điều đó làm điều hòa khởi động lâu hơn, điều hòa phải chạy nhiều hơn gây tốn điện hơn. Chúng ta nên để nhiệt độ khởi động ở mức lạnh hơn sau đó duy trì ở nhiệt độ 25-28 độ C, ở nhiệt độ này phù hợp với khí hậu Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể đầu tư điều hòa có công nghệ Inverter giúp tiết kiệm đáng kể điện năng.

Tìm hiểu: Công nghệ Inverter

Vệ sinh thường xuyên dàn máy

  • Điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, làm cho hiệu suất của điều hòa yếu đi, cùng một mức điện tiêu thụ nhưng hiệu suất làm mát bị giảm đáng kể, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho tiền điện cao hơn. Vì thế nên vệ sinh điều hòa thường xuyên, vừa đảm bảo không khí sạch sẽ, vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Chỉnh hướng quạt gió phù hợp với vị trí làm mát

  • Điều chỉnh hướng quạt gió theo vị trí giúp cải thiện được tốc độ làm mát, bạn cũng có thể sử dụng thêm quạt để giúp làm ngắn thời gian làm mát giúp điều hòa đạt đến nhiệt độ ổn định nhanh hơn.
  • cong nghe inverter la gi co loi ich gi co tren th5 800x450 1

Bật tắt điều hòa hợp lý

  • Bật điều hòa những lúc thật sự cần thiết, thời tiết quá nóng mà quạt không thể giúp hạ nhiệt.
  • Nên tắt điều hòa trước 30 phút khi bạn chuẩn bị ra ngoài
  • Khi ngủ nên sử dụng chế độ hẹn giờ tắt điều hòa trong khi ngủ vào ban đêm, điều này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà tránh bị lạnh vào ban đêm.
  • Hạn chế bật tắt nhiều lần: Bật tắt nhiều lần làm cho điều hòa phải khởi động nhiều lần gây tốn điện năng, bật tắt nhiều lần còn tăng khả năng gây ra cháy nổ, vì thế bạn nên tính toán thời gian sử dụng điều hòa hợp lý.

Lắp đặt cục nóng đúng cách

  • Nên đặt cục nóng ở vị trí thông thoáng, giúp thu được nhiều gió, lại còn tránh được bụi bẩn. Điều đó giúp điều hòa hoạt đông trơn chu hơn, cải thiệt được điện năng tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *